You are currently viewing รีวิวหนัง Black Swan
LV1F4983.CR2

รีวิวหนัง Black Swan

Black Swan คือเรื่องของ นีนา (Natalie Portman) นักบัลเลต์สาวที่ทุ่มเทให้กับอาชีพมากมาย คุณอยู่กับโรงแสดงละครมานาน จนถึงสุดท้ายก็ได้โอกาสได้รับบทนำเป็นครั้งแรก ในหน้าที่ของเจ้าหญิงหงส์ที่เรื่อง Swan Lake โดยความท้าทายเป็นเธอต้องสวมบทเป็นอีกทั้งหงส์ขาว แล้วก็หงส์ดำ ซึ่งมีคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกันสุดขีดมากมาย โดยหงส์ขาวนั้นจะงอนงาม สง่างาม รวมทั้งบอบบาง ซึ่งเป็นคาแรคเตอร์ที่นีทุ่งนาแสดงออกมาได้ดีเยี่ยมที่สุด (ด้วยเหตุว่ามันตรงกับตัวคุณ) แต่ในส่วนของความหินเป็นบทหงส์ดำ ซึ่งจะต้องดูดุดัน ชั่วร้าย รวมทั้งกวนโทสะ นี่เป็นหน้าที่ที่นีนาประสบปัญหามากมาย คุณโดนโทมัส (Vincent Cassel) ผู้ครอบครองโรงแสดงละครควบครูตำหนิไปหลายชู ตัวคุณเองก็บีบคั้นจากการซ้อมมากมาย แถมยังจำเป็นต้องรอสงสัยลิลี่ (Mila Kunis) นักบัลเลต์คนใหม่ของโรงแสดงละครที่มีฝีมือฉกาจฉกรรจ์ สามารถเล่นได้อีกทั้งบทหงส์ขาวหงส์ดำ ว่าจะมาแย่งหน้าที่สำคัญนี้ไปจากคุณหรือเปล่า

ประเภทของหนังประเด็นนี้เป็น Psychological Horror เป็นเป็นจิตวิทยาที่ผสมความหลอนแบบหนังผีเข้ามา มันไม่มีผีหรอกหัวข้อนี้อะ แม้กระนั้นการนำเสนอเชื้อเชิญให้ลุ้นระทึกแล้วก็ตระหนกตกใจได้ราวกับเป็นหนังผี (ใกล้เคียงเลยก็ว่าได้) สำคัญๆแล้วความหลอนมาจากตัวนีทุ่งนาเองที่ชอบเห็นภาพหลอนแปลกๆยกตัวอย่างเช่น มองเห็นตัวคุณเองเดินสวนมา เห็นคนน่ากลัวโผล่มา มองเห็นลิลี่ในห้องตนเอง อื่นๆอีกมากมาย เอาเข้าจริง หลายๆเรื่องก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเกิดเรื่องใช่หรือภาพจินตนาการ อย่างรอยแผลบนข้างหลังของนีนา ซึ่งท้ายที่สุดแล้วแปลงเป็นปีกหงส์ดำที่แผ่สยายไปทั่วสเตจ

ก่อนที่จะทำความเข้าใจเครื่องหมายแปลกๆของหนังหัวข้อนี้ พวกเราจะต้องรู้เรื่องที่ไปที่มาของนักแสดงก่อน นีนานั้นเป็นหญิงสาวที่ดูใสซื่อ อ่อนต่อโลก แม้จะไม่เวอร์จิ้นแม้กระนั้นก็มิได้ชำนิชำนาญ คุณเปรียบเหมือนผ้าขาวที่พากเพียรกักกลั้นอะไรสักอย่างอยู่ เนื่องจากว่าคุณเป็น Perfectionist คุณก็เลยอยู่ในกรอบตลอดมา

นี่บางทีก็อาจจะได้ผลสำเร็จพวงจากการเลี้ยงดูจากแม่เพียงผู้เดียวของคุณ แม่ของคุณนั้นบอกพวกเราด้วยคำใบ้อย่างคร่าวๆว่าเธอจำต้องทิ้งงานการเพื่อมาเลี้ยงดูนีนา มีความน่าจะเป็นว่าแม่ของคุณก็บางครั้งก็อาจจะเคยเป็นนักบัลเลต์เช่นกัน เลยบังคับให้นีนากระทำตามความฝันของคุณที่คุณบรรลุไม่ได้ รวมทั้งบางทีก็อาจจะเนื่องจากว่าแม่ของคุณท้องด้วยความผิดพลาด และไม่อยากที่จะให้นีท้องนาพบอะไรอย่างนี้ ก็เลยเลี้ยงนีนาแบบไข่ในหิน ถ้าหากตามไปดูแลถึงโรงฝึกหัดละครได้อาจจะทำไปแล้ว นั่นก็เลยเป็นเหตุผลที่ส่งให้นีที่นาไม่เคยทำอะไรนอกกรอบ ไม่เคยเหลวไหลนอกครู เพราะว่าอย่างงี้ล่ะ หน้าที่หงส์ดำก็เลยเข้าไม่ถึงคุณสักครั้ง รับชมกันได้ที่ช่องทางนี้ ดูหนังออนไลน์