You are currently viewing รีวิวหนังเรื่อง TESLA เทสลา คนล่าอนาคต

รีวิวหนังเรื่อง TESLA เทสลา คนล่าอนาคต

ภาพยนตร์ที่จะบอกเล่าเรื่องราวชีวประวัติของอัจฉริยะผู้อาภัพ นิโคลา เทสลา ในขณะที่เขาจำเป็นต้องต่อสู้เรื่องกระแสไฟฟ้ากับ โทมัส เอดิสัน เรื่องราวความรักของเขากับ แอนน์ มอร์แกน และก็สิ่งประดิษฐ์ของเขามากมายที่สามารถเปลี่ยนแปลงโลกทั้งใบไปตลอดกาล

ความรู้สึกหลังดู

การเล่าเรื่องสำหรับในเรื่องนี้นับว่าน่าผิดหวังมากครับ ไม่น่าประทับใจมากเท่าไหร่ เป็นหนังที่เล่าไปเรื่อยๆมาก จืดชืด แทบไม่มีความดราม่า ไม่มีมุขตลก ไม่มีจุดที่น่าสนใจดึงดูดอะไรให้เราจดจำฉากไหนๆในเรื่องเลย บทสำหรับพูดในแต่ละฉากก็เต็มไปด้วยความคลุมเครือ มีแต่ว่านักแสดงฉลาดๆมาบอกคำบอกเล่าที่เข้าใจยากให้เราฟัง เอ๋ยถึงเรื่องกระแสไฟฟ้า มอเตอร์ ไดนาโม วิธีการทางทฤษฎีวิทยาศาสตร์ต่างๆจู่ๆก็พูดกันโดยไม่มีการอธิบายให้ผู้ชมเข้าใจง่ายๆเลย และการที่ตัวบทนั้นเต็มไปด้วยเรื่องวิทยาศาสตร์และความจืดชืด มันก็เลยทำให้การแสดงไปไม่สุดเป็นธรรมดา เป็นอย่างมากเราก็จะได้มองเห็นนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง อีธาน ฮอว์ค ร้องไห้หรือทำตัวแปลกๆบ้างในเรื่องนี้ แต่ว่าก็ไม่ได้มีอะไรน่าสนใจเท่าไหร่นัก ไม่มีฉากไหนที่จะทำให้เรามีอารมณ์ร่วมกับตัวหนังได้เลย

สรุปโดยภาพรวมแล้วเป็นภาพยนตร์ที่ทำออกมาไม่น่าตรึงใจซักเท่าไหร่ เรื่องราวออกจะเรื่อยเปื่อยและจืดชืด ไม่ดราม่า ไม่สนุกสนาน ไม่มีเรื่องราวส่วนไหนดึงดูด นอกเหนือจากการที่จะให้ตัวละครฉลาดๆมาคุยกันในเรื่องที่คนธรรมดาไม่มีทางเข้าใจ และเปลี่ยนฉากไปเรื่อยๆอะไรที่ว่ามาก็ทำให้การแสดงของนักแสดงระดับท็อปอย่าง อีธาน ฮอว์ค จืดชืดไปด้วย ส่วนด้านโปรดัคชั่นนั้นก็จัดว่ามาแปลก ชื่นชมในความเก่งกล้าที่จะใช้ฉากหลังเป็นโปรเจ็คเตอร์และรูปภาพพื้นหลัง ในหลายครั้งที่ผู้แสดงจะต้องเดินทางไกลไปหลากหลายที่ แต่ว่านอกเหนือจากนี้ก็ไม่ได้หวือหวาอะไรมากมาย โดยมากเน้นถ่ายทำในห้องเล็กๆตามประสาหนังทุนต่ำ มากกว่าจะให้เห็นภาพของเมืองในอดีตทั้งเมือง…ถ้าหากว่าใครที่เป็นคนชอบดูหนังชีวประวัติ อยากรู้เรื่องของเทสล่ามากขึ้น ไม่แคร์ว่าเนื้อเรื่องจืดชืดและงานโปรดัคชั่นทุนต่ำ สามารถเชิญ ดูหนังฟรี ในโรงภาพยนตร์ได้เลย